Tin tức
Ngành dệt may thưởng Tết giữ chân lao động
Thứ tư, 05/01/2011, 11:05 GMT+7 | Xem: 711
(Dân trí) - Luôn trong tình trạng “khát” nhân lực, một số (DN) trong ngành dệt may đã mạnh dạn chi khoản thưởng Tết khá hơn mọi năm để giữ chân người lao động.

Theo thống kê từ Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), năm nay một số ngành dệt may có mặt bằng thưởng Tết cao hơn năm trước. Đơn cử như công ty May 10 đã nâng mức thưởng Tết cho công nhân ở mức 2-3 tháng lương...


Mặt bằng thu nhập chung trong ngành dệt may vẫn ở mức thấp. (Ảnh minh họa)

Nguyên nhân do năm nay ngành dệt may đạt được nhiều thuận lợi như kim ngạch xuất khẩu về đích sớm, nhiều nơi đã nhận được đơn đặt hàng cho 3 tháng đầu năm. Nhận xét về mức thưởng của ngành dệt may Tống Thị Minh, Vụ trưởng Vụ Lao động - Tiền lương, Bộ LĐ-TB&XH cho rằng, ngoài việc cán đích xuất khẩu trong năm 2010, ngành dệt may luôn là khu vực luôn thiếu hụt nhân lực trong sản xuất. Để giữ chân lao động lành nghề, không ít DN đã bắt đầu chú trọng hơn đến chuyện thưởng Tết để không rơi vào tình trạng lao đao đi kiếm, tuyển lao động sau Tết- tình trạng vẫn diễn ra nhiều năm nay.

Tuy nhiên, theo nhận định từ chuyên gia Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, nếu thống kê  thu nhập trung bình cả năm thì ngành dệt may và da giầy vẫn nằm trong top ngành có thu nhập thấp, đời sống công nhân nhiều nơi vẫn gặp nhiều khó khăn.

 

P. Thanh

Các tin khác

 

©  CÔNG TY TNHH MTV HOÀNG TRỌNG TÍN

     681 Trường Chinh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

 

+ Đang online : 8

+ Lượt truy cập : 281.775

VTTSOLUTION