Tin tức
Bỏ thương hiệu GM Daewoo tại Hàn Quốc
Thứ sáu, 21/01/2011, 10:19 GMT+7 | Xem: 1.203
(Dân trí) - GM Daewoo sẽ đổi tên thành GM Hàn Quốc, xoá bỏ hoàn toàn thương hiệu ô tô du lịch Daewoo tại Hàn Quốc đã tồn tại suốt 33 năm qua.
 
Một nguồn tin nội bộ cho biết, tập đoàn GM đã quyết định đổi tên các chi nhánh trên toàn thế giới về một kiểu thống nhất, với tên GM đứng trước rồi tới tên quốc gia hoặc khu vực.

 

GM Hàn Quốc (GM Korea) là tên gọi đã được dùng từ cách đây 40 năm, sau khi liên doanh của GM với Shinjin Motors thành lập vào năm 1971. Bảy năm sau đó, liên doanh này đổi tên thành Daewoo Motor khi đa số cổ phần được bán cho Daewoo Group. Sau khi Daewoo Group phá sản, GM đã mua toàn bộ hoạt động sản xuất ô tô của tập đoàn này vào năm 2001 và đổi tên thành GM Daewoo.

 

GM sẽ thay thế thương hiệu Daewoo tại Hàn Quốc bằng Chevrolet từ tháng sau. Daewoo Bus và Daewoo Motor Sales sẽ vẫn giữ tên Daewoo.

 

GM hiện sở hữu 70% cổ phần chi nhánh tại Hàn Quốc, Suzuki Motor Corp. giữ 6,8% và SAIC Motor Corp. (Trung Quốc) giữ 6%. Ngân hàng phát triển Hàn Quốc, chủ nợ chính của GM Daewoo, nắm giữ 17% còn lại.

 

Nhật Minh

Theo Chosun, Bloomberg

Các tin khác

 

©  CÔNG TY TNHH MTV HOÀNG TRỌNG TÍN

     681 Trường Chinh, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

 

+ Đang online : 14

+ Lượt truy cập : 330.868

VTTSOLUTION